quá trình sơ tạo nên món bắp nếp sấy giòn thơm ngon

Nhờ công nghệ sấy chân không, hạt bắp vẫn giữ nguyên được độ ngọt và hàm lượng dinh dưỡng. Bắp sấy chỉ dùng muối tạo hương vị, không có chất bảo quản, tạo màu.


Một trong những sản phẩm nông sản mới được thị trường đón nhận là bắp nếp sấy giòn. Đây là món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa, tim mạch vì không chứa cholesterol, phẩm màu, hương liệu thực phẩm.

Trong quy trình sản xuất bắp nếp sấy giòn, khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào là điều kiện tiên quyết để chọn ra những hạt bắp đủ tiêu chuẩn, chất lượng tốt. Loại ngô nếp có vị đậm, hạt bóng đẹp, khi ăn nguội vẫn dẻo, độ đồng đều bắp cao, khả năng chịu sâu bệnh tốt.

Quá trình sơ chế sạch sẽ và tách hạt bắp ra khỏi cùi cũng được thức hiện một cách tỉ mỉ. Sau đó hạt bắp được tách ra được đem đi tẩm ướp muối cho ngấm vị.

Tiếp đến, những hạt bắp nếp được đưa vào hệ thống sấy chân không hiện đại. Nhiệt độ trong lò sấy luôn dưới 100 độ C, vì thế, cấu trúc hạt không bị vỡ, độ tươi ngon được duy trì và giữ lại hương vị đặc trưng của ngô. Sản phẩm này chỉ sử dụng muối để tăng hương vị và không sử dụng chất bảo quản. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị ngọt của ngô, vị mặn nhẹ của muối cùng độ giòn xốp.


Sau mỗi lần sản xuất, công nhân nhà máy đều lau chùi, dọn dẹp máy móc và vật dụng chế biến. Mỗi tháng, nhân viên kỹ thuật đều kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các trang thiết bị sản xuất. Ngoài ra, công nhân nhà máy phải tuân thủ các quy định như mặc quần áo bảo hộ lao động, đeo khẩu trang, găng tay đầy đủ, đồng thời sử dụng thành thạo máy móc cũng như nắm rõ quy trình sản xuất.

Ngoài bắp nếp sấy giòn, còn dùng hạt điều, khoai tây, khoai lang... để sấy khô, tạo ra nhiều đặc sản thơm ngon. Trước thực trạng khan hiếm thực phẩm sạch như hiện nay, những sản phẩm từ nông sản sạch, tốt cho sức khỏe này phù hợp để nhân rộng ra khắp cả nước và góp phần loại trừ thực phẩm không an toàn.

Nhận xét